Cảnh quan thiên nhiên Đắk Nông nổi tiếng

0
(0)

Tổng quan về Đắk Nông

Đắk Nông là một tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên của Việt Nam. Tỉnh có diện tích 65.346,7 km², dân số 517.219 người (2019). Đắk Nông có vị trí địa lý:

  • Phía Bắc giáp tỉnh Đắk Lắk.
  • Phía Nam giáp tỉnh Lâm Đồng.
  • Phía Đông giáp tỉnh Phú Yên.
  • Phía Tây giáp Campuchia.

Đắk Nông xây dựng 1 khu du lịch đạt chuẩn quốc gia

Đắk Nông có khí hậu nhiệt đới gió mùa, với hai mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10, với lượng mưa trung bình từ 1.500 đến 2.000 mm. Mùa khô kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4, với thời tiết khô ráo và mát mẻ. Nhiệt độ trung bình từ tháng 11 đến tháng 4 là từ 25 đến 28 độ C.

Một tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp và du lịch. Tỉnh có diện tích đất nông nghiệp lớn, với nhiều loại cây trồng chủ lực như cà phê, cao su, hồ tiêu,… Tỉnh cũng có nhiều khu du lịch hấp dẫn, như Hồ Lắk, Bản Đôn, Vườn Quốc gia Yok Đôn,…

Một số điểm du lịch hấp dẫn ở Đắk Nông

Hồ Lắk: Hồ Lắk là hồ nước ngọt lớn nhất của Đắk Nông, với diện tích hơn 500 ha. Hồ Lắk có phong cảnh đẹp, với nhiều núi non, rừng cây và thảm thực vật phong phú.

HỒ LẮK - Elephants Hotel

Bản Đôn: Bản Đôn là một bản làng của người Ê Đê, nằm cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 40 km. Bản Đôn nổi tiếng với nghề săn voi và du lịch văn hóa.

Khu du lịch Buôn Đôn với những trải nghiệm khó quên với du khách - THÁI AN  TRAVEL

Vườn Quốc gia Yok Đôn: Vườn Quốc gia Yok Đôn là một khu bảo tồn thiên nhiên có diện tích hơn 115.000 ha. Vườn Quốc gia Yok Đôn là nơi sinh sống của nhiều loài động vật quý hiếm như voi, bò tót, gấu,…

Vườn quốc gia Yok Đôn cùng những trải nghiệm thú vị

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của VNPT Đắk Nông, hy vọng thông tin hữu ích đến với bạn!

Tác giả : Phi Tâm

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Contact Me on Zalo
0888888807